liễu giai tower, dự án liễu giai tower, chung cư liễu giai tower, căn hộ liễu giai tower, bán liễu giai tower, mở bán liễu giai tower

Tin tức dự án Liễu Giai Tower

Tin tức nổi bật tại dự án chung cư Liễu Giai Tower

Nếu dự án 26 Liễu Giai sai phạm về diện tích sẽ bị phạt bao nhiêu?

Cập nhật: 28/12/2017 | 3:17:16 PM

Theo thông tin mới nhất dự án Liễu Giai tower nhận được từ thủ tướng chính phủ, bất kể chủ đầu tư cũng sẽ phải chịu phạt nếu tính sai diện tích căn hộ, không bàn giao quỹ bảo trì, theo quy định vừa ban hành.

Nghị quyết được đưa ra đúng ý dân

Đây được coi là quy định được cho sẽ gỡ nút thắt xung đột lâu nay giữa chủ đầu tư, ban quản trị và cư dân. Theo Nghị định, những chủ đầu tư tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, tính sai diện tích căn hộ hoặc phần diện tích khác trong nhà chung cư thuộc sở hữu riêng sẽ bị phạt tiền 250-300 triệu đồng.
Tuy với chủ đầu tư dự án 26 Liễu Giai cam kết thì khách hàng sở hữu căn hộ Liễu Giai tower không phải lo có sự bớt xén diện tích căn hộ, bởi 2 lý do chính: chủ đầu tư Cổ phần đầu tư Toàn Cầu luôn là nhà đầu tư thực hiện đúng lời hứa, lý do thứ hai là dự án 26 Liễu Giai là dự án cho phân khúc cao cấp được nhà đầu tư chăm chút rất nhiều.
Dù vậy, trên trang tin tức này chúng tôi cũng xin đưa thông tin này để khách hàng cũng như người dân một thông tin quý để bạn có thể yên tâm khi xảy ra tranh chấp phiền phức này. Nghị định cũng có chế tài xử phạt nặng chủ đầu tư và ban quản trị. Cụ thể, ban quản trị nhà chung cư sẽ bị phạt tiền 50-60 triệu đồng nếu vi phạm lỗi quản lý, sử dụng kinh phí bảo trì phần sở hữu chung không đúng quy định; tự ý chuyển đổi công năng, mục đích sử dụng phần sở hữu chung, sử dụng chung; tự quyết định mức giá dịch vụ quản lý vận hành chung cư hoặc tự quyết định lựa chọn đơn vị để ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ quản lý vận hành chung cư mà không thông qua hội nghị nhà chung cư.

Mức phạt xử lý với sai phạm

Trường hợp chủ đầu tư tự ý bán, cho thuê chỗ để ôtô trong nhà chung cư không đúng quy định sẽ bị phạt tiền từ 80 đến 90 triệu đồng. Còn nếu không tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu theo quy định sẽ bị phạt 100-150 triệu đồng.
Đặc biệt, nếu chủ đầu tư không bàn giao, bàn giao chậm, bàn giao không đầy đủ hoặc bàn giao không đúng đối tượng nhận kinh phí bảo trì phần sở hữu chung nhà chung cư theo quy định cũng bị phạt 100-150 triệu đồng.
Nghị định cũng quy định các hình thức xử phạt với cư dân nếu sử dụng căn hộ chung cư vào mục đích không phải để ở; kinh doanh nhà hàng, karaoke, quán bar tại phần diện tích không dùng để kinh doanh của nhà chung cư, lấn chiếm không gian xung quanh, lấn chiếm các phần thuộc sở hữu chung hoặc lấn chiếm các phần thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu khác… Các vi phạm trên sẽ bị phạt tiền từ 30-50 triệu đồng.

Tình hình sẽ được cải thiện tốt lên

Từ đầu năm 2017, tình trạng tranh chấp chung cư diễn ra trên diện rộng tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, kể cả ở những tòa nhà giá rẻ cho đến cao cấp. Các vấn đề tranh chấp gần đây cũng không chỉ xoay quanh các nội dung thông thường như bàn giao không đúng tiến độ, tổ chức hội nghị nhà chung cư, bầu ban quản trị, phần diện tích chung – riêng, cách tính diện tích căn hộ, phí dịch vụ, phí bảo trì, chất lượng xây dựng, cơi nới trái phép, làm sổ đỏ… mà còn nảy sinh những vấn đề mới như lựa chọn đơn vị quản lý, bầu ban quản trị...
 
Một thống kê trước đó của Hiệp hội Bất động sản TP HCM cho thấy, toàn thành phố có 935 tòa chung cư thì 105 tòa xảy ra tranh chấp. Cho đến thời điểm này căn hộ Liễu Giai tower chưa hoàn thiện, sẽ chính thức bàn giao vào đầu năm 2019, thông tin của chính phủ giúp củng cố sự ngay thẳng cho chính chủ nhà đầu tư, phải luôn chỉnh chu, nghiêm túc trong công việc.
Trước tình trạng tranh chấp trong các khu chung cư gia tăng, Thủ tướng cho rằng, nếu không có giải pháp hợp tình, hợp lý, tranh chấp sẽ ngày càng phức tạp và khó giải quyết. Cách đây một tháng, lãnh đạo Chính phủ đã yêu cầu Bộ Xây dựng tổng hợp những nội dung khiếu nại của dân cư tại các dự án nhà ở đối với chủ đầu tư.
 
 

Tin tức khác

Tư vấn 24/70936 670 899