liễu giai tower, dự án liễu giai tower, chung cư liễu giai tower, căn hộ liễu giai tower, bán liễu giai tower, mở bán liễu giai tower

Tin tức dự án Liễu Giai Tower

Tin tức nổi bật tại dự án chung cư Liễu Giai Tower

Dự án 26 Liễu Giai phát triển thành phố thông minh

Cập nhật: 25/12/2017 | 8:15:08 PM

Căn hộ Liễu Giai tower là một công trình trong chuỗi dự án thành phố thông minh trong tương lai. Xây dựng thành phố thông minh là mong mỏi của bất cứ người dân Hà Nội nào.

Sau một loạt cách chung cư cao cấp như dự án 26 Liễu Giai, Sun Grand city Quảng An, trong  phiên họp HĐND TP Hà Nội định hướng giai đoạn 2016-2020,chính phủ dự kiến Hà Nội sẽ dành 3.000 tỷ đồng để xây dựng thành phố thông minh. Thông tin này được đưa ra  để xem xét Nghị quyết về điều chỉnh Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước thành phố Hà Nội giai đoạn 2016-2020 diễn ra chiều 5/12.

Thành phố thông minh là gì?

TPTM là những thành phố mà ở đó công nghệ thông tin và truyền thông được ứng dụng vào mọi hoạt động đem lại hiệu quả cao trong quản lý hành chính, trong phát triển kinh tế, thương mại, văn hóa, giáo dục, y tế, giao thông, xã hội và cộng đồng. TPTM được hiểu là sự hội tụ của 3 yếu tố gồm hạ tầng hiệu quả, phát triển bền vững và môi trường sống thân thiện.
Trong thành phố thông minh sẽ không chỉ là những căn hộ liễu giai tower siêu đẹp, hệ thống tiện ích đẳng cấp mà TPTM nhắm mục tiêu tiết kiệm chi phí và năng lượng, cải thiện cung cấp dịch vụ và chất lượng cuộc sống, giảm thiểu gây hại môi trường.

Xây dựng thành phố thông minh có khó không?

Làm rõ vấn đề lo ngại về nguồn lực tài trí liệu rằng chúng ta có thể biến giấc mơ thành sự thực? Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Phan Lan Tú cho biết, khung kiến trúc Thành phố thông minh đang được Chính phủ giao các bộ ngành xây dựng và mỗi đô thị sẽ có cách tiếp cận khác nhau.
Theo bà Phan Lan Tú, lộ trình xây dựng Thành phố thông minh của Hà Nội sẽ có 3 giai đoạn. Giai đoạn 1 từ 2016-2020: Hình thành cơ bản các thành phần như nền tảng cơ sở hạ tầng; xây dựng hệ thống thông minh: Giao thông, du lịch, giám sát môi trường, bảo đảm an ninh trật tự.
Giai đoạn 2 từ 2020-2025, coi người dân là trung tâm, người dân sẽ tham gia quản lý, hình thành kinh tế số cơ bản. Giai đoạn 3 là đến 2030, Hà Nội sẽ là Thành phố thông minh phát triển cao.

Nguồn vốn 3000 tỷ sẽ dùng như thế nào?

Về nguồn vốn, theo bà Phan Lan Tú, việc thuê dịch vụ thông tin đang được Chính phủ khuyến khích và nhờ thuê dịch vụ Hà Nội đã giảm dự toán từ 6.000 tỷ xuống 3.000 tỷ đồng. Việc thuê dịch vụ sẽ giúp triển khai nhanh, rõ lợi ích, không phải đầu tư ban đầu nhiều.
"Để thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, Hà Nội đã có những cơ chế, chính sách cụ thể, lâu dài… Hà Nội sẽ đầu tư 80% nguồn vốn và kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư"- bà Tú nói.
Theo UBND TP. Hà Nội, đến nay, nền tảng của chính quyền điện tử Thành phố từng bước được củng cố, hoàn thiện giúp cho bộ máy chính quyền Thành phố hoạt động hiệu lực, hiệu quả hơn. Thành phố Hà Nội đã xây dựng xong cơ sở dữ liệu dân cư cho hơn 7,5 triệu người dân Hà Nội và đưa vào khai thác hiệu quả từ năm 2016.

Thành quả hứa hẹn sau một năm thực hiện của chúng ta 

Năm 2017, Thành phố đã hoàn thành việc xác định các yêu cầu và tích cực chuẩn bị triển khai các thành phần quan trọng xây dựng Thành phố thông minh như: Trung tâm giám sát, điều hành tập trung của Thành phố; hệ thống giao thông thông minh; hệ thống du lịch thông minh...
Hiện nay, Hà Nội đã thí điểm thành công ứng dụng tìm kiếm và thanh toán trông giữ xe ô tô qua điện thoại di động (Iparking) trên 2 tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm); tiếp tục chỉ đạo triển khai mở rộng ứng dụng I-Parking tại 4 quận (Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa) và 89 điểm trông giữ phương tiện phục vụ không gian đi bộ khu vực Hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
Dự kiến đến 31/12/2017 sẽ hoàn thành triển khai “Hệ thống thông tin giao thông tích hợp, xây dựng bản đồ giao thông Hà Nội" nhằm cung cấp thông tin về tình trạng giao thông và vận tải hành khách công cộng theo thời gian thực phục vụ công tác quản lý, điều hành, điều tiết giao thông của các cơ quan quản lý nhà nước, cho người dân và du khách. Các môi trường xanh, dự án xanh được hình thành với mật độ hạ tầng thấp, dự án 26 Liễu Giai 46%, Sun Grand city Quảng An 44,5%.
 
./.
 

Tin tức khác

Tư vấn 24/70936 670 899